Thông báo phòng nha
GIỜ MỞ CỬA:

- Buổi sáng từ: 15h30 đến 20h00 , Chủ nhật nghỉ buổi chiều

- Các buổi sáng dành cho trường hợp đặc biệt có hẹn trước

Chi tiết bài viết
Nấm truffle

Cái gì hiếm là quí, ti sao quí ? vì hàng hóa là giá tr sc lao đng:  Ti sao nm truffle có giá đt hơn kim cương ?. Vì nó rt hiếm, ch Ý vào mùa thu. Tìm ra nó mt nhiu công sc (nó là sc lao đng ca chó được hun luyn...). Viên kim cương quí vì không phi m than đá nào cũng có kim cương , cùng mt áp sut nhit đ như nhau cũng là Carbon nhưng ti sao kim cương là vt cht cng rn nht trong mi vt liu. Kim cương nhân to do khoa hc làm đượcch có kích nh, không quá 3 mm đường kính. Đc kinh Kim Cang ca đc Pht ta mi biết t mt vt đen đi như than đá li tr thành viên kim cương cứng rắn và tinh khiết. Con người dù tội lỗi, ác độc dường nào nng khi đã biết sám hối và giác ngộ nhanh chóng cũng sẽ đạt được quả vị Bồt...(TV-BSĐ)

Nấm truffle (nấm cục) - Nấm kim cương vốn nổi tiếng là loại nấm ăn hiếm hoi và đắt đỏ nhất trên thế giới. Thậm chí, loại nấm này còn được coi là "kim cương" của mọi loại thực phẩm, không chỉ bởi chất lượng tuyệt hảo,  mà còn bởi giá tiền cao ngất ngưởng (khoảng 4.300 USD/kg).

Loại nấm truffle mọc dại vẫn chiếm đa số tại châu Âu. Đặc biệt, người Hy Lạp và La Mã cổ đại ca ngợi nấm truffle như một loại thần dược phòng the, có tác dụng khơi nguồn cảm hứng, và ẩn chứa sự bí ẩn đầy lôi cuốn.

 

 Tháng 10 hàng năm là thời điểm khởi động mùa nấm truffle trắng. Do tính chất đặc biệt, nấm truffle trắng không thể được gieo trồng và thu hoạch như thông thường được.

  Nấm truffle có hai loại là nấm trắng và nấm đen. Trong sách kỷ lục Guinness thì nấm truffle lớn nhất được tìm thấy từ trước tới giờ là một cục nấm trắng; nấm trắng cũng đắt hơn đen.

 

 Nấm truffle trắng có vị ngọt và mùi thơm kỳ lạ. Chính vì sự đặc biệt đó, mà nấm truffle trắng và những món ăn có thành phần này luôn là món ăn siêu đắt đỏ.

 Dân săn nấm truffle trắng phải sử dụng tới heo nòi, hoặc những chú chó được huấn luyện riêng, để đánh hơi ra loại đặc sản luôn ẩn mình dưới thảm lá thu dày.

 

 Những cây nấm đắt đỏ này nổi tiếng với vị cay nồng tự nhiên. Do rất khó trồng, nên nấm truffle được coi là thứ gia vị tinh tế hiếm có trong những món ăn cần vị cay.

 

 Mức giá kỷ lục cho một cây nấm truffle trắng được ông Vua sòng bạc nổi  tiếng Macau là Stanley Ho chi vào tháng 12.2007 với mức 330.000 USD cho 1,5kg nấm. Và đây đã trở thành cây nấm đắt nhất thế giới, cũng như thực phẩm đứng đầu về mức độ xa xỉ. Được biết, không lâu sau cũng chính vị đại gia này đã chi một khoản tiền tương tự để mua một cục nấm truffle trắng nặng 1kg.

Thực chất, giá trị của nấm truffle đến từ mùi hương thơm ngát độc đáo, giúp "nâng cấp" mọi món ăn mà nó góp mặt, dù chỉ với tỷ lệ vô cùng nhỏ. Tuy nhiên, nấm truffle lại có vị khá nhạt và không quá nổi bật.

 Nấm truffle được ca ngợi là một trong những món ăn đặc sản xa xỉ nhất dành cho giới siêu giàu. Điều đặc biệt hơn là mỗi món ăn chỉ cần sử dụng một lượng nấm rất nhỏ, nhiều nhất cũng chỉ lên tới 10g.

Với giá trị lên đến 4.000 euro, tương đương hơn 4.300 USD mỗi kg, nấm Truffle là một trong những loại nấm khó tìm, và đắt hàng đầu thế giới của Italy, mà chỉ có chó và heo mới có thể giúp tìm ra được.

Chia sẻ
|
Liên Hệ