Thông báo phòng nha
GIỜ MỞ CỬA:

- Buổi sáng từ: 15h30 đến 20h00 , Chủ nhật nghỉ buổi chiều

- Các buổi sáng dành cho trường hợp đặc biệt có hẹn trước

Chi tiết bài viết
THIỀN VÀ KHOA HỌC
THIỀN VÀ KHOA HỌC ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH TRONG THỰC NGHIỆM

 

 
Và như vậy , cho dù ta không thay đổi được hoàn cảnh và sự việc trong cuộc đời , nhưng ta thay đổi được cách tiếp nhận , và cảm nhận của chính ta . Nói một cách khác, ta thay đổi đuợc cái nhìn của ta về những sự việc và hoàn cảnh xảy ra để mà chấp nhận , và thay đổi cái quan niệm , cái cảm thọ của chính mình. 

Cũng như nhìn 1 ly nuớc có phân nửa nuớc , ta có thể thấy nó vơi một nửa và có ý niệm Buồn , Nguợc lại ta cũng có thể thấy nó đầy 1 nửa và ý niệm Vui sẽ khởi sanh . Cùng 1 sự việc, nhưng sự cảm thụ có khác nhau ( Đầy - Vơi ) sanh ra những tình cảm trái ngược nhau ( Vui - Buồn ) . 
Những nguyên do của stress vẫn còn đó , ( vì đó là những gì ta không thể nào tránh khỏi trong đời sống ) ông boss vẫn khó tánh, bà xã ( ông xã ) vẫn hay cằn nhằn …. Nhưng đối với 1 nguời tu tập thiền quán , sự cảm nhận của họ đã đổi khác . Thay vì Đánh trả hay Chạy trốn , hay … Chịu trận …..họ biết cách Chấp nhận và tìm thấy đuợc Hạnh phúc ngay trong cái gọi là bể khổ này đây .

 
Do đó khi tu tập Thiền quán , bạn chẳng cần phải là người theo đạo Phật , chẳng cần phải là Phật tử , bạn có thể theo tôn giáo của bạn , bạn có thể là nguời theo Thiên chúa giáo , v.v…. bạn thấy cuộc Đời đầy những phiền não , và bạn ngồi xuống tập trung ý tuởng mình vào hơi thở , vào 1 lời nói , 1 công án ….. Bạn shut down những stress hormones đang tuôn trào trong cơ thể bạn , Bạn chuyển dòng điện não qua phía bán cầu trái …… và bạn thấy thơ thới , nhẹ nhàng … cơ thể bạn không còn bị hành hạ bởi những độc dược tự bạn tiết ra , vấn đề đối với bạn cũng không còn nan giải và trầm trọng , Bạn thấy bớt khổ …… 

 

Và Đức Phật mỉm cuời ……vì bạn đã đi đúng cái con đuờng mà Ngài muốn truyền đạt lại cho bạn ngay sau khi Ngài chứng ngộ (cũng nhờ Thiền Quán !!! ) dưới cội Bồ Đề , con đường của Khổ Tập Diệt Đạo , con đường của Tứ Đế , con đuờng Diệt Khổ …

Thật vậy , chính bạn đã tìm được và đi vào con đường của bạn đã mở ra , bạn đi trên con đường ấy với nụ cười trên môi và sự tỉnh thức mà bạn tự rèn luyện qua Thiền quán để có được bản lĩnh vượt qua những Stress luôn chực chờ đón bạn .

 

Hoang Vu

 

__._,_.___ 

 

.

 

__,_._,___

Chia sẻ
|
Liên Hệ